Có nên chọn ngày giờ sinh mổ?

Xin thưa, ngày ra đời của con cháu tùy thuộc vào phúc phần của mình không nên miễn cưỡng chọn, trừ phi không thể sinh tự nhiên mà phải mổ thì nên để bác sĩ tự chọn là hay nhất, vì bác sĩ là người đem đứa bé ấy ra thì có thể thay trời chọn cho mình. 

Nếu phước bạn nhiều, số đứa bé tốt thì sẽ gặp vị bác sĩ may mắn, thế thôi. Mình bạc phúc, mà đòi sinh con tốt đẹp, ngồi chỗ cao thì khác nào vời họa đến, chỉ tổ gặp họa chứ làm sao được hưởng phúc. Cũng giống như một kẻ không có số làm vua, thì dù có cướp ngôi cũng làm sao tồn tại được.

Hơn nữa, nếu những vị Thầy có khả năng xem được ngày giờ nào con bạn ra đời thì họ sẽ khuyên bạn đừng bao giờ chọn ngày đẻ mổ, vì nó đã được chọn rồi.

Vì sao 70-80% chọn giờ đẻ mổ là xấu?

Vì thường những người muốn con đẻ mổ đều là những người đầy tham lam, không thích làm mà thích hưởng, hoặc sống không đạo đức hoặc bạc ác, không tin Nhân Quả mà thích có con tốt nên bắt buộc nó phải như thế. 

Oan gia trái chủ họ càng ghét, nên càng nặng tay hơn với đương sự. Nó cũng giống như sống gian manh mà mong mướn Thầy Phong Thủy vậy càng làm càng tệ vậy. Thà không làm không xem, quỷ thần càng ít ghét hơn.

Những người sống đạo đức, thì thường đều tin sâu Nhân Quả, luôn sống có trước có sau, có tình có nghĩa, làm nhiều điều phước lành nên tin mình sống sao thì được vậy. Không tham lam, nên không bao giờ muốn hưởng hơn những gì mình có thể được nên tự họ không bao giờ tham lam chọn ngày giờ cho con cái đẻ mổ. Đơn giản là vậy.

Nếu từ lúc mang thai trì Chú, niệm Phật cho đến khi sinh thì con sinh ra như thần nhân giáng thế. Mặt mày đẹp đẽ, tuấn tú, thông minh, cả ngày tươi cười, ai nhìn cũng ưa. Sau ra đời làm gì cũng may mắn, dễ thành công. Nếu bạn lại biết dạy cho nó lớn lên biết tu tập trì Chú, niệm Phật nữa thì cuộc đời nó tự như mơ. Mắc gì phải xem ngày giờ đẻ mổ?

Có những kẻ ngu si đần độn đến độ không lo tu tập mà chọn đi học các lớp của Tà Sư ngoại đạo để vợ chồng chọn sinh con vàng như ý, vào một thời điểm có bầu nào đó. Xin hỏi phước bạn không có bạn tìm ở đâu ra cái giờ đó? 

Chắc chắn nếu bạn không tham lam và ngu si thì sẽ không bao giờ mất rất nhiều tiền cho bọn lường gạt ấy. Tóm lại thì cũng đều do Tham, Sân, Si mà ra cả.

Có nên chọn giờ sinh mổ: Một câu chuyện thực tế

Sau đây là số con của thằng em kết nghĩa với tôi mà tôi muốn nói đến để chứng minh với quý vị ngày giờ ra đời của một đứa bé đã được định sẵn rồi, đừng cố cưỡng cầu. 

Bố của thằng bé có duyên đặc biệt với tôi không kém gì nó, chỉ quen nhau trên mạng vì xem số, rồi bố nó đi tu nghiệp ở Mỹ, 50 tiểu bang không đi đâu lại qua nhằm Houston mà chỗ công ty thuê cho ở lại chỉ cách nhà tôi mấy mét thôi. Đúng là hữu duyên thiên lý mà vẫn gặp. Cũng vì vậy mà quý nhau như anh em. 

Năm 2004 khi vợ mang bầu 4-5 tháng bố nó tự tay xủ quẻ hỏi tôi xem thai nghén thế nào, tôi xem xong nói, “trong quẻ bảo là thai đôi, nhưng e là chỉ một đứa sống thôi và khỏe mạnh”. Lúc đó tôi mới được biết là tuy có hai trứng thụ tinh, nhưng mấy tháng trước đã bị tuột mất, còn nó thì phát triển mạnh.

Đến trước khi sinh độ 2 tuần thì bố nó lại tự tay xủ quẻ hỏi tôi chọn ngày giờ sinh đẻ mổ, vì mẹ nó đã mổ lần đầu nên giờ cũng phải mổ nên bác sĩ bảo chọn ngày giờ. Tôi xem xong nói với bố nó rằng: “Vào tháng Giáp Tuất, ngày Đinh Mão, giờ Quý Mão, nó sẽ ra đời dù em có muốn hay không gì cũng thế. Khi nó sinh ra em hãy lập tức chờ đến lúc nó sắp 5 tuổi thì gửi cho ông bà nội nuôi, nếu không thì nó chỉ có 1 trong hai cha mẹ mà thôi”. 

Sau đó bố nó báo lại là ngày giờ đó thì bác sĩ không thể thực hiện được vì phải đi đâu đó, bắt buộc phải chọn ngày giờ khác. Tôi cười bảo: “Thế thì em cứ chọn đại ngày giờ nào đó đưa cho ông ta, nhưng rồi cuối cùng ông cũng phải mổ nó vào ngày giờ anh nói thôi”! Vậy là bố nó phải chọn ngày giờ bác sĩ có lịch mở. Thế rồi đúng ngày tôi nói, lúc 2-3 giờ sáng thì bố nó gọi tôi bảo mẹ nó chuyển bụng bây giờ phải vào viện nhờ tôi xem thế nào. Tôi bảo: “Đúng giờ Mão nó sẽ ra và sẽ đúng như những gì anh đã đoán”. Và quả nhiên đã đúng như tôi đã dự đoán.

Bố nó nhờ tôi đặt tên. Nó sinh: Giáp Thân/ Giáp Tuất/ Đinh Mão/ Quý Mão

Thân Tuất cùng Tân Tài, Quý Nhân, tháng Tuất lại tàng Tân nên Kim rất vượng không nên lộ ra sẽ thành Cục và xung phá Giáp và Mão trong Cục, Mão Tuất lại hợp hóa Hỏa nên Hỏa cũng vượng. Phối hợp với các quẻ Dịch nên tôi đặt cho nó tên là Nguyễn Phúc Nguyên, thay vì chọn cho nó có tên thuộc Kim, để giữ Sát không cho Ấn hóa Sát và bắt Ấn phải sinh Thân liên tục để học hành thành đạt và sau này có cơ hội phát võ, bác sĩ giải phẫu. Còn Không thì với Tài Cục nó muốn giàu có khó gì đâu. Bây giờ càng lớn da đen sì như Miên càng hợp với Thủy.

Sau đó đến khi nó sắp 5 tuổi thì bố nó gửi cho ông bà nội nuôi, nhưng mẹ nó cứ vì nhớ con mà sinh phiền não than van với tôi. Tôi bảo ừ thà buồn tí mà có cả vợ chồng con cái vẫn hơn. Sau mấy năm thì mẹ nó chịu không nổi đem nó về. Đến năm Tân Mão xung Tân và Quý Nhân nên cha nó lập tức đầu tư chứng khoán vàng và tan nát, bố mẹ sinh hình khắc muộn phiền, thế rồi bố nó bỏ mẹ con đi lút không thèm về nữa. 

Mẹ nó gọi tôi than. Tôi bảo: “Khi xưa anh đã nói sao không tin để chịu đựng mà làm theo, giờ than thở có ích gì? Thôi để anh tìm cách nói với bố nó nhưng tuyệt đối em không được nhắc lại chuyện tiền bạc gì nữa cả, chịu thì anh mới nói”. 

Sau đó tôi nói chuyện với bố nó mấy lần rồi khuyên bố nó thôi bỏ hết đi, vợ chồng tiền bạc lo gì, còn sống thì còn làm ra, về lo cho con cái thôi. Sau đó 1-2 tháng thì cha mẹ nó hòa với nhau, thuộc năm Nhâm Thìn. 

Năm ngoái tôi về ở trong nhà thấy hai vợ chồng hạnh phúc nhưng luôn lo lắng về việc học của nó. Tôi bảo thằng này sau này nó rất tài giỏi và học nhiều lắm lo làm gì, cho dù nó học không giỏi thì thi đâu vẫn đậu đó thôi và lúc nào cũng được lên lớp và học được chỗ tốt lo làm chi. Khi nào nó bị gì xấu thì, tự nhiên sẽ có quý nhân giúp không có gì cần phải bận tâm cả.

Vì nó học chỉ vừa đủ lên lớp thôi, nên không thể học được các trường như ý. Nên suốt thời gian tôi ở nhà nó ngày nào bố mẹ nó cũng chỉ hỏi tôi sắp đến ngày nhập học mà nó không xin vô trường nào được làm sao? Tôi xem tới xem lui mấy lần cũng bảo là nó sẽ được học chỗ tốt thôi lo chi. Dù có hỏi bao nhiêu lần cũng thế thôi, không có gì khác biệt cả. 

Khi tôi ra Hà Nội thì bố nó báo là mấy tuần sau gặp lại người bạn có thế lực nói để anh ta đưa vào một trường tốt chỗ của anh ta thế là nó đã được học gần nhà và tốt ngoài dự định, dù bình thường có chạy tiền cũng không thể vào được. Tôi nói số của nó thế đấy, nó thích chơi gì thì kệ nó, sau nó không phú cũng quý lo làm gì cho mệt thân mà có giúp được gì đâu. Số nó tài kiêm văn võ, ra ngoài ai cũng yêu cũng quý, làm gì cũng thành công thôi, tuy lúc trẻ có chút trục trặc mỗi khi bắt đầu.

Tôi ở nhà với nó 2 tuần ngày nào 2 bác cháu cũng nói chuyện, cái thằng dễ thương làm sao, tôi còn thích nó hơn thằng con trai của tôi nữa vì nó có 1 hấp lực không diễn tả được. Tôi đùa hỏi nó:

– Con muốn đi Mỹ không, nếu thích thì con làm con rể bác đi rồi đi Mỹ.

– Dạ thôi. Con thích đi Mỹ nhưng thích tự một mình đi thôi. Con sẽ học giỏi rồi xin đi du học. Nó bảo thế.

– Vậy sao bây giờ con không ráng học giỏi, tôi hỏi.

– Dạ, vì con còn đang bận chơi, khi nào chơi xong thì con sẽ học giỏi, nó nói tỉnh bơ.

– Thế chừng nào con sẽ chơi xong? Tôi hỏi vì chưa hết ngạc nhiên về câu trả lời của nó, sao cách suy nghĩ giống tôi thế. Tôi kết cái thằng này quá đi, nếu tôi có thằng rể như thế thì còn gì khoái bằng.

– Dạ, khi nào con lên lớp 9 thì con sẽ học giỏi. Nó vẫn tỉnh bơ và nói y như thật.

Tôi về kể lại cho bố mẹ nó nghe và nói nó đã sắp xếp tính toán cả rồi, luôn cả việc chơi của nó, cho nên hai đứa làm ơn đừng lo gì về việc học của nó nữa. Nó đã tự biết nó sẽ làm gì rồi, chỉ vì cha mẹ nó không biết như nó mà thôi. 

Năm nay bố nó kể cho tôi nghe, chị nó học một lớp đặc biệt, nó đến lớp chơi mấy lần, ông thầy thích nó rồi bảo cho nó học lớp đó mà đúng ra là nó không được học, và rồi nó lại được chọn để trình diễn cho thành phố và ở Việt Nam. Chỉ có điều là bố nó công việc đang gặp quá nhiều trục trặc, 4-5 tháng rồi vẫn chưa có tiền.

Quý vị thấy đó, người thân của tôi, tôi cũng chỉ xem thế thôi vì số chỉ cần xem cái chính chứ không phải cứ bận tâm xem những chi tiết lặt vặt không cần thiết. Ví như thằng bé này số của nó sẽ có hào quang, nổi tiếng, mọi thứ sẽ tự tìm đến nó mà nó chả cần phải đi tìm kiếm gì cả. Nó có khả năng biết trước và sắp xếp cuộc đời của nó theo ý nó, nếu nó học bói toán thì có thua gì Lưu Bá Ôn. Còn nếu như nó làm bác sĩ thì nó sẽ chữa được những bệnh chuyên ngành vì rất mát tay, nếu nó đi lính hải quân thì có thể chống được Trung Quốc. Cuộc đời nó sẽ có sự nghiệp rất lớn thì cần gì phải bận tâm sắp xếp cho nó làm gì. Có lẽ đến giờ thì cha mẹ nó đã tin lời tôi và không còn lo lắng nữa.

Nguyện cầu cho thế giới được  Hòa Bình tất cả đệ tử chúng sinh đồng trọn thành Phật Đạo. Nam mô Dược Sư Lưy Ly Quang Vương Phật.

Chia sẻ Thầy Hoàng Quý Sơn