Ai Nói Tu Tập Đúng Không Thay Đổi Được Cha Mẹ, Bà Con, Làng xóm?

Con chào chú. Từ khi biết đến các phương pháp chuyển nghiệp chú chỉ dạy và hoàn cảnh cụ thể của gia đình mình con đã tự kê đơn bốc thuốc cho mẹ con để hành trì ạ.

Và thêm chú Dược sư và chú Đại bi nữa, vì mấy mẹ con là người có khẩu nghiệp nặng nề, nhưng từ khoảng tháng 8 âm năm ngoái mẹ con hành trì thì rất nhiều thay đổi và nhiệm mầu đã đến với gia đình con.

Cuối năm ngoái gd còn có hai việc lớn là cưới dì út tháng 9 âm và đám tang bà ngoại con vào 23/ chạp. Đám cưới dì út khi mẹ con nhờ người đại diện cho nhà gái thì có người nhận lời rồi lại báo bận, có người từ chối, chỉ còn 5 ngày nữa là đến ngày ăn hỏi mà vẫn vậy, tối hôm đó khi nhận được ĐT báo bận xong con bảo mẹ con là mẹ lên lạy sám hối luôn đi, sáng mai cũng làm luôn. Thế mà 8h tối hôm trước chú con còn từ chối sau khi mẹ con lạy sám hối hối buổi sáng xong gần 8h sáng hôm sau chú con gọi điện lại bảo chị yên tâm, em thu xếp được rồi, em sẽ lo cho xong mọi việc của cháu, từ hôm ăn hỏi cho tới hôm cưới,em sẽ xuống từ hôm trước xong việc em mới về. Coi như chuyện lớn nhất đã xong. Rồi cũng nhân chuyện đám cưới đó con thuyết phục mẹ con đi mời gd bác cả nên đã hoá giải được mối Oan gia trái chủ với gd đó vì trước đó bố con vì thương anh mà cho anh ở nhờ đất rồi sau anh trai chị dâu tìm mọi cách để chiếm đoạt mảnh đất đó nhưng ra tòa thì họ không chứng minh được nên phải trả tiền cho nhà con nếu không muốn đi khỏi đất, bố mẹ còn chỉ lấy bằng 1/6 giá trị mảnh đất để chứng minh cho mọi người biết những gì bác đâu con đi nói với hàng xóm từ trước đến nay là bịa đặt thôi, sau đó hai gd không quan hệ nữa. Cũng đúng năm ngoái là sau 10 năm thì con gái lớn nhà đó chủ động gọi điện và nối lại quan hệ với gia đình con. Lúc mà hành trì chú DS và chú ĐB con cũng không ngờ được là mọi chuyện lại thay đổi được 180 độ như thế. Khi đó chị họ con còn rất tin tưởng xin ý kiến còn về việc khi bác con mất thì nên để lại HN hay đưa về quê chôn.

Đó là việc bên nôi. Rồi lại tới chuyện đám tang của bà ngoại con cũng rất thuận lợi, con xin bảo tháp cũng được luôn. Rồi bác cả bên ngoại là anh cùng cha khác mẹ với mẹ con gọi bà ngoại con là mẹ kế nhưng bà con nuôi bác từ khi 6 tuổi, cho ăn học lo cv, cưới vợ cho, chu toàn mọi việc, rồi bà chia đất ông ngoại con để lại cho bác được phần đất cao có nhà ở và hai cây mít to, còn mẹ con phận gái lấy chồng xa được cái ao sâu, đổ đất bao nhiêu năm mới thành vườn. Sau đó bác dâu con bán đất và nhà đó đi, cây mít thì mang về nhà đẻ làm cánh cửa, tiền cũng mang về nhà đẻ xây nhà vì nhà bác ý không có con trai nên bác ý là cả, bác trai con ở rể luôn.

Vì bà con muốn khi chết được chôn quê chồng mà mẹ con phải về cái vườn đó làm nhà để thờ bà khi mẹ con làm nhà xong thì có đổ đất nốt phần ao còn lại mà bà con đã cho mẹ con thì bác cả về đòi chia nốt ao đó, bác ý không những không trả tiền đổ đất mà còn yêu cầu mẹ con đào lại cái ao đó, mâu thuẫn đến mức gđ con sợ khi bà mất bác ý sẽ tranh cái xác mà không tổ chức được tang lễ, nhưng do mẹ con hành trì liên tục từ tháng 8 âm mà bác ý thay đổi hoàn toàn luôn, bác ý cùng đứng lên tổ chức tang lễ, mọi người cũng ủng hộ không khóc trong tang lễ, ai không chịu được thì ra ngoài.

Hàng xóm cũng phải ngạc nhiên, không hiểu được sao ông bác con lại khác hẳn trước đó. Con thì hiểu không có gì là tự nhiên cả, chỉ có tu tập mới mong chuyển hoá được mọi việc như thế, khi hàng xóm hỏi con cũng chia sẻ cách tu tập và cô ấy cũng xin tài liệu tu theo vì đã nhìn thấy sự nhiệm màu từ gia đình con.

Tác giả bài viết: Thầy Hoàng Quý Sơn